ควรเตรียมขวดนมไปวันคลอดด้วยมั้ย

เราจะคลอดเดือนหน้า ตั้งใจจะให้ลูกกินนมแม่อย่างเดียว แต่อาจจะมีสต้อกไว้ไส่ขวดนมไห้น้องดูดบ้าง อยากถามแม่ๆว่า ควรจะเตรียมขวดนมไปตั้งแต่วันคลอดเลยมั้ยคะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

รพ.รัฐบางแห่งไม่ให้เอาขวดไปค่ะ ถ้าอยากเก็บนมให้ปั้มใส่ถุงเก็บน้ำนมดีกว่า ถ้าอยากให้มีน้ำนมมากๆช่วงแรกๆต้องให้ลูกเข้าเต้าให้ชินค่ะ ถ้ามีขวดแล้วเดี๋ยวจะอดใจไม่ไหวนะคะ ให้กินขวดแล้วเต้าเขาจะไม่เอา

เราเตรียมขวดคอกว้างไปค่ะ เผื่อได้ปั๊มหรือกินนมเสริม แต่ไม่ได้ใช้เพราะลูกกินเต้า ทุกวันนี้ใช้ใส่น้ำให้ลูกกินอย่างเดียว

2y ago

ได้ค่ะ แค่น้องบางคนจะสับสน แต่บางคนก็ไม่สับสนค่ะ ถ้าสับสนบางทีจะไม่เอาเต้าเลยค่ะ ถ้าเข้าเต้าด้วยแนะนำคอกว้างค่ะ แต่เราก็ไม่มีคอกว้าง