เครื่องอัลตร้าซาวด์

เราควรเชื่อเครื่องอัลตร้าซาวด์หรือประจำเดือนเราดีอัลตร้าซาวด์11สัปดาห์แต่ประจำเดือนเราหายไปตั้งแต่เดือนธันวาคมเราไม่รู้จะเชื่ออันไหน#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

7 ตอบกลับ

เชื่ออัลตราซาวด์ค่า ปกติอายุครรภ์จะเริ่มนับจากวันแรกที่มี ปจด. ครั้งสุดท้าย แต่วันที่ไข่ตกอาจจะไม่ตรงกับทฤษฎีก็ได้ ทำให้อายุน้องจริง ๆ คลาดเคลื่อนได้ค่ะ

เราว่าของเราเชื่อเครื่องซาวด์นะ หมอนับให้กำหนดคลอด19สค.พอซาวด์กำหนดคลอดเป็น5กย. ประจำเดือนครั้งสุดท้าย12พย.65

1y ago

ของเราประจำเดือนครั้งสุดท้ายวันที่26ธันวาคมแต่ในแอพที่เราจดประจำเดือนไม่ตรงตรงกับเครื่องอัลตร้าซาวด์

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ถ้ายึดตาม ปจด. กำหนด26พค. แต่ตามเครื่องซาวด์หมอ กำหนด20พค. ก็ยังไม่รู้จะเชื่ออันไหนดี🥹😅

สอบถามหน่อยครับ ถ้าท้องตอน อายุ 14 ปี สามารถใช้สิทธิ์บัตรทอง คลอด ที่รพ ได้มั้ยครับ

ลองนับจากวันแรกที่เป็นประจำเดือนครั้งสุดท้ายก่อนจะหายไปค่ะ ของเรานับแบบนี้

1y ago

ของเราก็นับแบบเธอแหละแต่มันไม่อัลตร้าซาวด์อ่ะ

เครื่องอัลตร้าซาวด์จะนับจากขนาดน้องแล้วคำนวณออกมาเป็นวีคค่ะ

ถ้าจำประจำเดือนครั้งสุดท้ายได้แม่น ยึดตามประจำเดือนค่ะ

1y ago

ไปหาหมอแล้วค่ะหมอบอกว่าเขาจะเอาเครื่องอัลตร้าซาวด์เป็นหลักเพราะว่าเราก็จำได้ประจำเดือนแล้วหมดวันไหนแล้วก็มาวันไหนแต่เขาบอกว่าเขาจะเอาเครื่องอัลตร้าซาวด์เป็นหลักมากกว่า