วิธีปั้มนม

เราควรปั้มนมในความเร็วระดับไหนคะ และควรปั้มนานเท่าไหร่ ปั้มวันนึงกี่รอบ เว้นระยะปั้มเท่าไหร่คะ และปั้มเสจควรแช่ตู้เลยมั้ยคะ

วิธีปั้มนม
2 ตอบกลับ

ความเร็วขึ้นอยู่กับเครื่องปั๊มแต่ละยี่ห้อด้วยนะคะ​ แรงดูดอาจจะต่างกันค่ะ​ ควรใช้แรงดูดที่พอเหมาะกับเต้านมเราค่ะ​ ไม่เบาไปและไม่แรงไปค่ะ ส่วนตัวปั๊มครั้งละ10นาทีค่ะ​ 2ชม./ครั้ง​ เป็นแม่ฟูลไทม์ค่ะ​ กากตกรอบก็จะเพิ่มระยะเวลาปั๊มเพิ่มขึ้น​ หลังปั๊มเสร็จรีดเต้าด้วยมือเพื่อให้นมเกลี้ยงเต้าค่ะ​ หลังปั๊มเสร็จควรรีบเก็บน้ำนมเข้าตู้นะคะเพื่อประสิทธิภาพของน้ำนมค่ะ

-เราว่ากลางๆค่ะ แต่แล้วแต่ครั้ง -เราเอาลูกเข้าเต้าก่อนค่ะ ค่อยปั้มจากที่เหลือ15นาที ถ้ายังมีอีกเยอะก็30นาทีค่ะ -หลังลูกเข้าเต้าเสร็จเฉลี่ย 3-4 ชม. ทำ1ครั้งค่ะ ตอนกลางคืนก็ด้วย -แช่ตู้เย็นค่ะ แต่เราเอาใส่ขวดนมไว้ก่อนรวมๆกัน ถ้าครบตามจำนวนที่อยากได้ก็ใส่ถุงแช่น้ำนมเข้าฟรีซค่า