ขอความรู้ค่ะ

เราควรนับการตั้งครรภ์จาก ประจำเดือนเป็นหลัก หรือว่ายึดจากการซาวด์ ที่ขึ้นในจอเป็นหลักค่ะ

5 ตอบกลับ

ของแม่บ้านนี้ยึดจากจอคะ ไข่ตกช้า เลยทำให้คลาดเคลื่อน ตามที่คุยกับคุณหมอเค้าจะดูจากขนาดของน้องคะ

6y ago

ที่ซาวด์วันนี้ 5w5d ถ้านับตามประจำเดือน 7w5d แอบกังวลค่ะ

ถ้าจำประจำเดือนครั้งสุดท้ายแม่น นับจากประจำเดือนดีกว่าค่ะ

ของบ้านนี้คุณหมอให้ยึดตามผลซาวน์ค่ะ

6y ago

ค่ะ ถ้านับจากวันที่ไข่ตก ก็ตรงกะที่ซาวด์ค่ะ ขอบคุณค่ะ ค่อยโล่งใจหน่อย

ในเครื่องอัลตร้าซาวด์ชัวกว่าจ้า