แม่ๆค่ะ พอดีลูกเราพึ่ง 4เดือน แต่ทางบ้านแฟนจะให้ป้อนข้าว ป้อนกล้วย

เราควรทำไงดีคะ จะป้อนดูดีไหม .. พอเราไม่ป้อนก็ว่าเราขี้เกียจ มันบั่นทอนจิตใจมากค่ะ ?

1 ตอบกลับ

ห้ามป้อนค่าาา กุมารแพทย์แนะนำ ผู้ปกครอง ไม่ควรให้เด็กแรกเกิด อายุไม่เกิน  6 เดือน   รับประทานอาหารเสริมจำพวกกล้วยบด ข้าวบด  หรืออาหารเสริมอื่นๆ   นอกจากนมแม่เท่านั้น ป้องกันการเกิดลำไส้อุดตัน เนื่องจาก ระบบย่อยอาหารเด็กยังไม่สมบูรณ์แข็งแรงพอจ้ะ