เราเป็นคนมีน้ำนมน้อย.. เลี้ยงลูกด้วยน้ำนมแม่สลับกับนมผงมีผลกระทบ​ต่อเด็กไหมค่ะ

เราควรทำอย่างไร.. ให้นมแม่อัตราส่วนเท่าไหร่และชงนมผงอัตรา​ส่วน​เท่าไหร่ต่อวันค่ะ และลูกชอบดูดขวด(ปั๊มนมแม่ใส่ขวด)​มากกว่าเข้าเต้าค่ะ

1 ตอบกลับ

เลี้ยงสลับกับนมผงไม่เป็นอันตรายนะคะ แต่ถ้าแม่อยากให้น้องได้สารอาหารเต็มทีแนะนำนมแม่ดีสุดค่ะ ส่วนเรื่องการที่น้องไม่ดูดเต้า ข้อเสียคือนมแม่จะแห้งไว ค่ะ เพราะเวลาเอาน้องเข้าเต้าจะช่วยทำให้ไปกระตุ้นน้ำนมจะไหลมากขึ้นค่ะ