เรื่องราวใน รพ

เราคลอดลูกวันที่3 หลังคลอดเราเสียเลือดเยอะ แพทย์ให้เลือดเรา 1ถุง รพ ให้ใช้วิธีลูกกินนมแม่ ซึ่งเรามีปัญหาหัวนมสั้น เราให้ลูกเข้าหลายครั้งเขาก็เอาแต่อม และจุ๊บเบาๆ สรุปลูกตัวเหลืองเพราะไม่ได้กินนม แล้วไม่ยอมเข้าเต้าอีกเลย เหมือนเขาติดสริงป้อนนมหมอไปแล้ว (เขากินตอนเรานอนรับเลือดค่ะ) คราวนี้ลูกเราต้องฉายแสง น้องร้องหิวไม่หยุด แบบอาการเหมือนจะชักให้ได้ น้องเหงื่อท่วม หายใจแรง สงสารลูกมากค่ะ หมอไม่ยอมให้ปั๊มนมป้อนน้อง

1 ตอบกลับ

ตอนนี้ลูกตัวเหลือง แม่เต้านมคัดทั้งวัน ทรมานมาก โดนพยาบาลจับคั้น เหมือนมันยิ่งกระตุ้นนมมากกว่าทำให้ไหลออกให้โล่ง ตอนนี้ต้องคอยบีบทิ้ง 2ชม นมคัดไวมาก เรากลัวเต้าอักเสบค่ะ แก้ยังไงได้บ้างคะ