เจ็บอุ้งเชิงกรานหลังคลอด

เราคลอดน้องได้1เดือนแล้วค่ะผ่าคลอดนะคะตอนอาทิตย์แรกๆเราเจ็บอุ้งเชิงกรานมากเลยค่ะเจ็บเหมือนตอนอายุครรภ์เยอะๆอ่ะค่ะตอนแรกเราคิดว่าเพราะร่างกายยังไม่กลับมาเป็นปกติพอสักพักมันก็หายค่ะแต่วันนี้กลับมาเจ็บอีกแล้วค่ะแต่น้อยกว่าช่วงแรกมีแม่ๆคนไหนผ่าคลอดเป็นไหมคะ แชร์อาการหลังผ่าคลอดกันหน่อยได้ไหมคะอยากทราบว่าต้องทำยังไงบ้างเพราะบางอย่างเราเองก็ไม่ทราบว่าต้องทำยังไง #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ลูกถีบเลยปวดหน่วงข้างในท้องเป็นบางครั้ง วันไหนให้นมเผลอหลับตื่นมาจะปวดมิจิมากเพราะนอนหนีบขาทั้งคืน ไม่แน่ใจว่าเจ็บแบบเดียวกับแม่ไหม

2y ago

เรารู้สึกเจ็บเหมือนตอนเข้าไตรมาสที่3อ่ะค่ะมันหน่วงมิจิ แม่ท้องยุบตอนกี่เดือนคะหลังจากคลอดน้อง