หลังคลอดมีการดูแลรักษาแผลยังไงกันบ้างค่ะ

เราคลอดตอน 39w คลอดเองตอนนี้น้องได้ 8วันแล้วค่ะ แต่ยังเจ็บแผลฝีเย็บไม่หายเลยไม่มีท่าทีว่าจะเจ็บน้อยลงด้วย ถามหมอหมอบอกว่าบวมเพราะฉีดยาชา ไม่มีการอักเสบ คุณแม่ท่านไหนมีวิธีแนะนำการรักษาแผลให้หายไวๆบ้างไหมค่ะ

1 ตอบกลับ

คุณแม่อยู่ไฟหรือป่าวคะและเวลาเดินหรือนั่งไม่ควรอ้าขาเพราะจะทำให้เจ็บเเผลได้คะ

5y ago

อยุ่ไฟไม่จำเป็นต้องเอาความร้อนจากไฟคะเราใช้ไอน้ำแทนวันละครึ่งชม.แค่นั้น