ขอความเห็นเรื่องสามี

เราคบกับสามีมา12ปีแล้วแต่งงาน มีลูกด้วยกัน1คน​ ตอนนี้น้องอายุ1.3ขวบ​ด.ช​ กำลังซนเลย​ เราออกมาเลี้ยงลูก สามีทำงานคนเดียวและรับผิดชอบ เรื่องค่าใช้จ่ายทั้งหมด​ ค่าบ้าน​ ค่ารถ​ ค่ากิน​รวมๆแล้ว5หมื่นกว่าบาท​ สามีต้องไปทำงานต่างหวัดจะกลับบ้านแค่วันหยุดคือวันอาทิตย์วันเดียว ​ เช้าวันอาทิตย์​สามีจะตื่นเช้ามาซักผ้าตั้งแต่7โมง​ ประมาณ4ตะกร้า แล้วนั่งดูหนังเล่นเกมส์​ บ่าย3-4ก็ไปเก็บผ้า แล้วพาลูกออกไปเที่ยวกินข้าวนอกบ้าน สัก2ทุ่มกลับมาบ้านสามีก็รีดผ้าที่ซักใว้ เช้าวันจันทร์ก็ไปทำงานต่างหวัดกว่าจะกลับก็วันเสาร์เย็นๆ สามีแทบไม่ค่อยได้ช่วยเลี้ยงลูกและชอบพูดไม่ดีกับลูก ไม่ได้พูดคำหยาบนะคะ แต่ชอบทำน้ำเสียงไม่ดีชอบเหวี่ยงใส่ลูก และกับเรา​ เราเห็นแล้วสงสารลูกรวมถึงตัวเราเองด้วยที่ไม่มีความสุขเลย เราเคยเปิดใจคุยกับสามี​เขาบอกว่าเขาเหนื่อย​ อยากถามเพื่อนๆว่าถ้าสามีเพื่อนๆเป็นแบบนี้จะจัดการกับความรู้สึกนี้ยังไงหรอคะ​ เราเคยคิดว่าอยากจะเลิกๆไปซะ แต่ก็คิดว่าหากอนาคต​เรามีแฟนใหม่เขาก็คงจะไม่รักลูกเรามากไปกว่าพ่อแท้ๆแน่นอน​ และลูกเราก็ยังเล็ก​ด้วย#ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ

2 ตอบกลับ

สำหรับเราสามีแม่ดีมากแล้วค่ะ หยุด 1 วันยังขับรถกลับมาบ้าน มาซักผ้า รีดผ้า เงินทุกบาทก็หาให้ ภาระต่อเดือนตั้ง 5 หมื่น ไม่น้อยนะคะ ทำงานขนาดนั้น กลับบ้านมาก็แทบไม่ได้พักหยุดก็เหมือนไม่หยุด เดี๋ยวเราอวดผัวตัวเองให้ฟังแล้วกันค่ะ เราก่อนคลอดเคยพูดกับเขาว่าขอค่าเพิ้สให้ลูกเดือนละพันนะ เขาบอกโอเคได้ แต่ตั้งแต่ท้องจนลูก 2 ขวบกลายเป็นว่าเราต้องทำงานหาเงินมาเลี้ยงลูกเองทุกบาท จ่ายเองทุกอย่าง เขารับผิดชอบแค่ค่ารถเดือน 5,000 (หารครึ่งกับเรา) ค่าไฟเดือน 1,500-2,000 ส่วนค่ากินค่าข้าวทุกอย่างเราจ่ายให้หมด ทั้งของตัวเอง ของลูก ของผัว เงินที่เคยขอก็ไม่ให้ เราก็ทั้งทำงานประจำทำงานเสริมเพื่อหาเงินมาจ่ายให้พอ นอนตี 3 ตื่น 6 โมงทุกวัน 1 ปีแรกเลี้ยงลูกคนเดียว 24 ชม.ค่ะ งานบ้านไม่ต้องพูดถึงค่ะแต่งมา 3 ปี ไม่เคยกวาดบ้าน ไม่เคยล้างห้องน้ำ ผ้าซัก 2 ครั้งถ้วน เรื่องดูแลลูกก็ดีมากกกดีจนต้องพาลูกไปหาหมอ พัฒนาการพูดช้า 2 ขวบไม่พูดสักคำ ผลจากการให้พ่อเลี้ยงและเปิดแต่ทีวีให้ลูกดู ตัวเองเล่นเกม หลับ 🙄 ถามหย่าก็ไม่หย่า

3w ago

ได้เลยค่ะ​ ขอบคุณ​นะคะแม่

ถือว่าดีมากเลยนะคะ