มีใคร ที่มีพ่อแม่บ่นเช้าบ่นเย็นบ้างไหมค่ะ

เราคนนึง เราอยากออกไปจากที่บ้านมาก อยู่บ้านก็มีปัญหากับแม่แล้วก็น้อง ขนาดเราทำงานเราต้องหาส่งค่าไฟที่บ้าน ไหนจะจ่ายค่า WiFi ค่ารถมอเตอร์ไซค์เราอีก เราเหนื่อยมาก เราทำทุกอย่างคนเดียวในบ้าน และมีน้องชายมันไม่ทำงาน มันไม่เอาอะไรเลย เรากลับมาจากทำงานเหนื่อยๆ อยากกินข้าวที่แม่ทำไว้ น้องก็กินหมดไม่แบ่งคนที่บ้านไม่แบ่งคนข้างหลังว่าเขาจะรู้สึกยังไง พอเราซื้อของกินมาไม่เรียกน้องกิน แม่ก็บ่นว่าหาว่างก เราต้องประเคนให้น้องทุกอย่างเลยหรอ เราอายุ 22 น้องอายุ 19 ซึ่งมันก็โตแล้ว เรียนจบแล้วแต่ไม่หางานทำ เล่นแต่โทรศัพท์ เราเลยคิดอยากจะออกมาอยู่ข้างนอกเช่าห้องอยู่ เดือนหนึ่งไม่เกิน 2,000 บาท แล้วก็จ่ายค่ารถเรา 2,390 บาท เงินเดือนแฟนได้ 12,000 บาท เราทำงานดูเด็กที่บ้านบอล ได้เงินประมาณ 8,000 กว่า อยากจะถามทุกคนว่าค่าใช้จ่ายของเด็กอ่อนเยอะประมาณไหน ช่วยเราคิดทีเราไม่ไหวที่จะอยู่บ้านแล้ว แล้วอีกอย่างใครว่าอยู่บ้านแล้วสบาย ถ้าใครลองมาเป็นเราแล้วจะเข้าใจสิ่งที่เราอยากจะออก ช่วยออกความคิดเห็นหน่อยค่ะ ตอนนี้ปวดหัวจนหัวจะระเบิดแล้ว ร้องไห้ทุกวันเพราะมันไม่มีทางออก ตอนนี้ท้อง 4 เดือน 😭 #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

ถ้ากินนมแม่ก็ประหยัดค่านมผงไปได้เดือนละหลายพันค่ะ เราใส่แพมเพิสแค่กลางคืนกลางวันใส่ผ้าอ้อมคอยเปลี่ยนเอาไม่เกิน500 น้ำยาซักผ้า หรืออื่นๆที่จำเป็น เดือนนึงไม่เกิน1,500 ถ้าไม่จ่ายฟุ่มเฟือยมาก ก็ไม่หมดเยอะเท่าไหร่ค่ะ