ขอกำลังใจในการสู้ชีวิตจากแม่ๆ

เราขอโทษไว้ก่อนนะคะที่ต้องดราม่า แม่ๆมีวิธีสร้างกำลังใจให้ตัวเองแบบไหน ในยามที่ท้อแท้ หมดพลัง หมดหวังบ้างคะ? ตอนนี้เราท้อมาก ท้องแต่คนที่ทำเราท้องไม่รับผิดขอบ บอกว่าเราเป็นคนเลือกที่จะคลอดเองไม่เกี่ยวกับเค้าตั้งแต่รู้ว่าท้องจนปัจจุบัน ไม่มีแม้ถามสารทุกข์สุขดิบ เราคงต้องเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวลูกแฝด (เหมือนละครใช่ไหมละคะ ตลกดีเนอะชีวิตคนเรา )เป็นขี้ปากชาวบ้าน ฟังคำนั้นคำนี้ผ่านหูประจำ ทำครอบครัวผิดหวัง แต่เราก็ผ่านมันมาได้ ตอนนี้ไม่ได้ทำงานตั้งแต่ท้องได้ 3 เดือนค่ะ ปัจจุบัน 8 เดือนแล้ว เงินเก็บก้อนสุดท้ายที่เราเตรียมไว้คลอด และซื้อของให้ลูกก็โดนญาติยืมไปแบบมัดมือชก (ตกลงกันว่าจะคืนก่อนเราคลอด) พอทวงถามไปก็บอกแค่ไม่มี ซึ่งเดือนหน้าเราก็จะครบกำหนดคลอดแล้ว หรืออาจคลอดก้อนกำหนดได้เพราะครรภ์แฝด ค่าผ่าคลอด 15,000 บาท เราก็รู้สึกน้อยใจในโชคชะตาและชีวิตตัวเองมาก พอตอนคนอื่นเดือดร้อน เราพร้อมช่วยเหลือทั้งที่เป็นเงินก้อนเดียวที่เรามี แต่พอเราเดือดร้อนจริง ไม่มีใครช่วย เราขอระบายผ่านช่องทางนี้แล้วกันนะคะ ขอโทษทุกคนที่ดราม่า #ป้องกันแล้วแต่น้องอยากมาเกิด ตอนแรกเรากลุ้มมากอยากเอาออก แต่ก็ทำไม่ลง สงสาร พอมารู้ทีหลังว่าเป็นแฝด ยิ่งรู้สึกว่าดีแล้วที่ไม่ทำร้ายเขา

1 ตอบกลับ

สู้ๆนะแม่ ค่าใช้จ่ายเยอะแน่นอน น้องแฝด ลองคุยกับที่บ้านดีๆ ตอนคลอดอาจจะหลงหลานกันน่าดู ส่วนผู้ชาย อย่าไปให้ค่ามันค่ะ จบแล้วช่างมัน

2y ago

ขอบคุณมากค่ะแม่ 🙏