มีลูกบ้านไหนเป็นบ้างค่ะ

เราก็ว่าทำไมลูกบิดตัวแรง นอนหงายไม่ค่อยได้ พอเอาน้ำนมถูที่หลังก็มีขนแข็งๆจริงๆ

มีลูกบ้านไหนเป็นบ้างค่ะ
11 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะตอนน้องเดือนนึงกำลังจะเข้า 2 เดือนแต่มีป้าคนนึงทักแกก็เลยให้เอาน้ำหมากขัดถูหลังแต่ตอนนี้น้อง 3 เดือน 19 วันแล้วน้องหายแล้วค่ะ

บ้านนี้ก็เคยเป็นค่ะ ตอนลูกคนแรก ยอนยากเหมือนมีอะไรถิ่มหลังตลอดเวลา แต่บ้านนี้ใช้น้ำหมากคนเฒ่าคนแก่ถูออกให้ ทำได้3-4 วันพอมันหมดน้องก็หายบิดค่ะ

4y ago

ใช่ค่ะ ตอนนี้น้องนอนสบายขึ้นไม่บิดแล้วค่ะ

ขนหมูหรือขนแปลง ที่บ้านเคยเป็นค่ะ เอาน้ำมันถูทุกวันก็ขนจะทยอยหลุดออกบ้านนี้หลุดหมดตอน2เดือนครึ่งค่ะ ตอนนี้หลังขาวสวยเหมือนเดิม

4y ago

หนูเอาน้ำนมแม่ถูค่ะ 2 วันเกือบเกลี้ยงแล้วค่ะลูกนอนสบายขึ้นแล้วค่ะ

เขาเรียกขนแปลงค่ะ จะทำให้น้องชอบบิดขี้เกียจ นอนหงายไม่ค่อยได้ แม่ลองเอาน้ำหมากถูนะค่ะ เพราะบ้านนี้ก็เป็นถูทุกวันหายแล้วค่ะ

4y ago

ค่ะ บ้านนี้เอาย้ำนมแม่ค่ะ ตอนนี้หายแล้วค่ะ🥰

เขาเรียกขนแปลง เด็กบางคนถ่ายออกเป็นขนแข็งๆๆก็มี ทั้งๆที่เด็กกินแต่นม ลองหาวิธีโบราณถามคนแก่คนเฒ่าจะรู้วิธีแก้

คืออะไรคะแม่ไม่เคยเห็นเหมือนกัน ลองปรึกษาหมอเด็กดีกว่าค่ะเราจะได้สบายใจด้วย

4y ago

ตอนนี้หายแล้วค่ะ🥰

เด็กแรกเกิดนอนบิดตัวเป็นเรื่องปกตินะคะ พอโตขึ้นจะหายไปเอง

เป็นเหมือนกันค่ะพอ3เดือนก็เริ่มหายค่ะ

ตอนอาบน้ำเอาฟองน้ำถูก็ออกค่ะ

ขนแปรงเกิดจากอะไรเหรอคะ

4y ago

เราก็ไม่ทราบค่ะ บางเด็กก้มีบางเด็กก็ไม่มี