คลอดก่อนกำหนด 28 สัปดาห์ น้ำหนัก 1042 กรัม

เรากำหนดคลอดเดือนมีนา แต่ตอนนี้น้องคลอดออกมาแล้ว ด้วยอายุครรภ์ 28 สัปดาห์ น้ำหนัก 1042 กรัม ตัวเล็กมาก ตอนนี้ลูกเราอยู่ รพ ได้ 23 วัน น้ำหนักเพิ่มขึ้นเกือบ 1200 กรัมแล้ว เราไม่เคยคาดคิดเลยว่าตัวเองจะคลอดก่อนกำหนด เพราะไม่มีสัญญานเตือนอะไรเลย ตรวจครรภ์ปกติตลอด แต่ปรากฎว่าวันคลอด รกติดเชื้อ ปากมดลูกเปิด 4 ซม จำเป็นต้องคลอด อยากให้คุณแม่คนอื่นดูแลตัวเองดีๆ เพราะเราเห็นลูกใส่ออกซิเจนและตัวเล็กมากๆ ต้องคอยลุ้นทุกวัน แล้วสงสารลูก เค้าควรเติบโตในท้องและพร้อมคลอดตามกำหนด แต่ตอนนี้น้องปลอดภัยดีแล้ว ถึงจะยังใส่ออกซิเจนอยู่แต่ไม่มีอะไรน่าห่วง ตอนนี้รอน้องน้ำหนักดีกว่าจะนี้ คงได้กลับบ้าน แต่ตอนนี้น่าจะอยู่ รพ อีก 1 เดือน คุณหมอให้อยู่ให้แข็งแรงเลย คิดถึงลูกสุดๆ เยี่ยมได้วันละ 1 ชั่วโมง แม้จะรู้ว่าเค้าปลอดภัยแต่อดสงสารเค้าไม่ได้😭😭😭

28 ตอบกลับ

สู้ๆนะคะ น้องจะต้องแข็งแรงขึ้นแน่นอนค่ะ ✌🏻✌🏻