28สัปดาห์ น้ำหนัก 921 กรัม

28 สัปดาห์ น้ำหนัก 921 กรัม น้ำหนักแม่ไม่ขึ้นเลยน้องตัวเล็กไปไหมคะ เหลืออีก2 เดือนกว่าจะคลอดน้องจะถึง2โล5 ไหม คุณแม่บำรุงไรบ้างแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

18 ตอบกลับ

ทำไมช่วงนี้เวียนหัวบ่อยจัง แม่ไปบ้านไหนมีอาการแบบนี้บ้างรึว่าเราคนเดียวที่เปน ไปหาหมอ หมอบอกว่าน่าจะเปนอาการแพ้ แต่แปลกทีว่าแพ้ตอนไตรมาสที่2 จนไตรมาสที่3 นี้ก้อ31 wk แล้ว

บ้านนี้ไม่ได้บำรุงเลยค่ะ วันๆกินแต่ข้าวค่ะ ที่ไม่ได้บำรุงคือเราไม่ได้ทำงานค่ะ. แต่ไปอัตราซาวด์หมอก็ไม่พุดเรื่องน้ำหนักน้องค่ะ กังวลเหมือนกันว่าลูกจะตัวเล็ก❤😢

12mo ago

น้ำหนักน้องน่าจะตามเกณฑ์ค่ะ ถ้าน้ำหนักน้องน้อยคุณหมอน่าจะบอกค่ะแม่

คุณแม่เน้นอาหารจำพวกโปรตีนนะคะ ลองทานไข่ เนื้อสัตว์ต่างๆ ปลา นมสลับนมวัว ถั่วเหลือง อัลมอนด์ ดื่มนมสัปดาห์ละ 2-3 วันก็ได้นะคะ ลองดูนะคะ✌️✌️

12mo ago

ขอบคุณค่ะแม่

ลูกเราตอน 28 w 1100g 32 w 1800g ค่ะแม่ เราทานมื้อปกติ ไม่เน้นข้าวเน้นโปรตีนค่ะ ทานนมแพะ ไม่กินจุบจิบค่ะ แม่น้ำหนักขึ้นตั้งแต่ท้อง 4 โลค่ะ ลงลูกหมด

11mo ago

ออ ขอบคุณค่ะแม่

บ้านนี้ 28 วีค น้องหนัก 1280 แม่กินไข่ต้มตอนเช้า 2 ฟอง นม 1 กล่อง บางวันก็เป็นสเต็ก เน้นโปรตีน แม่น้ำหนักไม่ขึ้น น้ำหนักลูกขึ้นดีจ้า

บ้านนี้ทานไข่ทุกวัน ปลา และก็นมถั่วเหลือง นมวัว นมอัลมอนด์สลับกันไปค่ะ ตัวแม่ไม่อ้วนเลยน้ำหนักลงน้องหมดเลยค่ะ

12mo ago

ขอบคุณนะค่ะแม่

ของเราตอน28wน้ำหนักน้อง927​ หมอบอกน้ำหนักดีค่ะ​ ไม่น้อยไปและเยอะไปค่ะ​ เน้น​ ไข่​ เนื้อ​ นม​ ค่ะ

12mo ago

ออ ขอบคุณนะคะ

บ้านนี้28w+2dน้ำหนักได้1410gทานนมแพะ ผสมข้าวยดไร้เบอรี่และนมหมีก่อนนอนค่ะ น้ำหนักลูกขึ้นเนอะเลย

12mo ago

กินผักเยอะๆด้วยนะค่ะกล้วยน้ำหว้า ตื่นเช้ามากินนมแพะก่อน ข้าวเลยค่ะ

บ้านนี้28+3 น้ำหนัก1023 หมอบอกเล็กไปหน่อย ยิ่งต้องคุมอาหารน้ำตาลสูง เครียดมากค่ะ

12mo ago

เหมือนกันค่ะ โดนคุมน้ำตาล แต่ตอนนี้พยายามกินให้เยอะขึ้นค่ะ

เรา28สัปดาห์หมบอกน้ำหนักน้อง1200กรัมแล้วค่ะเราก้อกินปกติ