สอบถามประสบการณ์จากแม่ๆที่เคยเลี้ยงน้องเอง

เรากำลังวางแผนหลังจากคลอดเดือนธันวาคมลังเลว่าจะจ้างพี่เลี้ยงมาช่วย หรือจะลุยเลี้ยงน้องเองดี สอบถามประสบการณ์จากแม่ๆที่เคยผ่านการเลี้ยงลูกเองคนเดียว เราเป็นคุณแม่มือใหม่คะ ถ้าเราเลี้ยงเองในช่วงแรกๆไม่มีคนช่วยจะรอดไหมคะ😅 หรือเราควรมีคนมาช่วยซัพพอร์ต รบกวนแม่ๆแนะนำด้วยนะคะ

1 ตอบกลับ

ถ้าน้องกินนมแม่ เข้าเต้า แรกๆจะเหนื่อยหน่อยค่ะเพราะเขาจะกินทุกๆ 2-3 ชม. ไม่รวมเปลี่ยนแพมเพิสเวลาอึ/ฉี่ และต้องปั้มนมสต้อกอีกทุกๆ 3 ชม. แทบกระดิกตัวไปไหนไม่ได้เลย บ้านนี้คุณปู่คุณย่า ช่วยเลี้ยงยังเพลีย 😂

4y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะแม่ 💖