ไม่ปั้มไม่บีบปล่อยนมไหลเอง นมจะหยุดสร้างไหม

เรากำลังจะไปทำงานค่ะ สต๊อกนมไว้เยอะแล้ว ตอนนี้ต้องการหยุดน้ำนม หมอบอกไม่ต้องปั้มต้องบีบให้ใส่เสื้อในรัดๆ +กินยาคุม ปกติเราลดรอบปั้มทุก14ชั่วโมงแล้วค่ะ ยืดเวลาออกไปเรื่อยๆ แต่น้ำนมที่หยดก็ยังเยอะอยู่ ถ้าใส่เสื้อในรัดนมจะไม่หยดเลยและปวดเต้าเป็นก้อน(ปกตินมไหลเป็นหยดและเต้าไม่แข็งเมื่อไม่ถึงเวลาปั้ม) เราควรทำตามที่หมอบอกไหมคะกลัวเป็นเต้านมอักเสบ#ขอบคุญคำตอบล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ

3 ตอบกลับ

เราบีบทิ้งค่ะ ไม่ให้เต้าเป็นก้อน แต่ไม่บีบถี่เท่าตอนให้เต้า ยาคุมไม่ได้ทำให้น้ำนมหดค่ะและการปล่อยนมคัดเป็นก้อนอันตรายมาก เสี่ยงท่อน้ำนมอุดตัน อุดตันนานเสี่ยงเป็นหนอง เราเคยเป็นหนอง (ไม่ได้ปล่อยนมคัด แต่เหมือนลูกกดทับเต้าแรงจนอักเสบ) ทรมานชีวิตมาก ปวดเจ็บสุด ๆ ยิ่งตอนนมไหลนะ อื้อหือ เจ็บมากกกก แต่ดีที่ไม่ต้องเจาะระบายหนอง กินยาหาย

ของเราพอน้องเลิกเต้า ประมาณ 1-2 สัปดาห์ก็หลุดไหลแล้วค่ะ

หยุดสร้างค่ะ