กลับไปคลอดต่างจังหวัดดีไหม

เรากับแฟน ทำงานอยู่ที่ภูเก็ต ตอนนี้ท้องได้33+4วีค แฟนเราอยากให้เรากลับไปคลอดที่ต่างจังหวัด เราไม่อยากไป แต่ถ้าคลอดที่ภูเก็ตเราต้องเลี้ยงเองคนเดียวเพราะแฟนต้องทำงาน เราลาคลอดได้3เดือน ส่วนตัวเราคิดว่าอยากคลอดที่ภูเก็ต แล้วค่อยพากลับบ้าน หรือเราควรกลับไปคลอดที่บ้านดี ตอนนี้33+4ยังสามารถเดินทางได้อยู่ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

คลอดแบบที่มีคนช่วงเลี้ยงจะสะดวกกว่าค่ะ เราจะได้มีเวลาพักมีคนเปลี่ยนดู เรานี่เลี้ยงลูกเอง 24 ชม.เลือดตาแทบกระเด็น เหนื่อยมากกกกกก อยากได้คนช่วยเลี้ยงแต่ไม่มี 🥲

2y ago

สู้ ๆ ค่ะแม่

เอาที่สะดวกดีกว่านะคะ แต่ขอแนะนำว่าช่วงแรกๆควรมีคนช่วยเลี้ยง เพราะแม่ต้องพักผ่อนและพักฟื้นร่างกายค่ะ

2y ago

ขอบคุนนะคะ