อยากให้แม่ๆแนะนำ

เรากับสามีเป็นธาลัสซีเมียทั้งสองหมอส่งตัวไปเจาะน้ำคร่ำถ้าลูกเป็นธาลัสซีเมีนหมอแนะนำให้เอาเด็กออก#22w2d

1 ตอบกลับ

ธาลัสมี 3 ระดับใหญ่ ๆ คร่าว ๆ ค่ะ 1.แค่ซีด 2.ซีดอาจจะต้องกินยา เติมเลือด บลา ๆ 3.รุนแรง ชนิดนี้น้องจะมีภาวะตับ ม้าม โต หัวใจวายเฉียบพลัน แบบรุนแรงหมอจะให้เอาออกลุ้นใหม่ เพราะฝืนไปก็ไม่มีโอกาสรอดค่ะ น้องจะเสียในครรภ์ ไม่ก็คลอดแล้วเสียอยู่ดี ถ้าผลออกมาเป็นชนิดรุนแรง ยุติ ลุ้นท้องต่อไป แต่ถ้าไม่รุนแรงหมอให้ไปต่อก็ไปต่อได้ค่ะ