อาการโคลิค

เรากังวลมากผู้ใหญ่บอกน้องอ้อน 3 เดือน แต่เราสงสัยตรงที่น้องไม่ร้องทุกวันเพราะไปอ่านในพันทิปส่วนใหญ่ถ้าลูกอ้อน 3 เดือนจะร้องทุกวันเวลาเดิม แต่ถ้าลูกไม่ร้องทุกวันนี่ผิดปกติมั้ยคะ หรือจริงๆแล้วเค้าไม่ได้อ้อนสามเดือน

1 ตอบกลับ

ไม่น่าจะใช่นะคะ ที่ลูกร้องอาจมาจากท้องอืดไม่สบายตัว หิว หรือกินไม่อิ่มค่ะ เช็คเรื่องเสื้อผ้า ผ้าอ้อมเปียกมั๊ยอย่าปล่อยให้เต็มแผ่นแล้วค่อยเปลี่ยน หลังกินนมให้จับอุ้มให้เรอค่ะอาจจะเร็วหรือนานนั้นไม่เท่ากันทุกครั้งค่ะ ส่วนลูกเราไม่ค่อยจะเรอต้องอุ้มพาดบ่า พาดขา นวดท้อง บางทีนานถึงครึ่ง ชม.ค่ะ