น้องจะฉีดวัคซีน2เดือนพรุ่งนี้ เตรียมตัวยังไงดีคะ

เรากลัวน้องป่วยมากเลย ตั้งแต่น้องออกมาไม่เคยป่วย ถ้าน้องมีอาการต้องทำยังไงบ้างคะต้องให้ทานยาตัวไหน แล้วต้องให้น้องกินยาดักเอาไว้ไหม แล้วสามารถไปฉีดตัวเสริมที่คลีนิคต่อได้เลยไหมคะ ต้องเว้นช่วงฉีดด้วยไหม #ลูกคนแรกก็จะกังวลหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ ที่บ้านเราแนะนำให้น้องกินยาดักเอาไว้เราเลยกังวลค่ะ😥

2 ตอบกลับ

ถ้ากังวลมากก็เตรียมที่วัดอุณหภูมิแผ่นเจลลดใช้ ผ้าสำหรับชุบนำ้ ยาลดใช้(สำหรับตอนใข้สูง) ถ้าน้องเริ่มตัวรุมๆก็ลองเช็ดมือเช็ดเท้าแล้ววัดอุณหภูมิว่าปกติไหม ถ้าปกติก็ไม่ต้องกังวลถ้าเริ่มใข้ขึ้นก็แปะเจลเช็ดทั้งตัวถ้าหนักมากค่อยให้ทานยา

หลังฉีดเสร็จแนะนำให้เอาที่ประคบเย็นมาประคบที่ฉีดน้องค่ะอาบน้ำหลังฉีดเสร็จ ถ้าน้องไม่มีอาการไม่จำเป็นต้องให้น้องกินยาค่ะ