ควรใช้นามสกุลใครดี

เรา พ่อกับแม่แยกทางกันแต่ยังใช้นามสกุลพ่ออยู่ พอเรามีลูก กรณีแยกทางกันกับพ่อของลูก จะให้ลูกใช้นามสกุลใครดี ที่ไม่ใช่นามสกุลพ่อ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

8 ตอบกลับ

ถ้าไม่อยากใช้นามสกุลตาก็ใช้นามสกุลยายก็ได้ค่ะแม่ แล้วทำไมไม่ให้ลูกใช้นามสกุลพ่อล่ะคะ พ่อแม่เลิกกันก็เลิกไป แต่ลูกก็ยังมีสิทธิ์เป็นลูกเหมือนเดิมค่ะใช้สกุลพ่อต่อได้ไม่ผิดกฏหมายอะไร

นามสกุลเดียวกับแม่เลยค่ะ ง่ายดี ถ้าเวลาลูกโต ไม่อยากตอบเยอะ ว่าทำไมนามสกุลไม่เหมือนกัน

ใช้นามสกุลเดียวกับที่ตัวแม่ใช้เลยค่ะ บ้านนี้ใช้นามสกุลแม่เหมือนกัน

ใช่นามสกุลตัวเองก็ได้เเล้วก็ใส่บิดาตามปกติ

ใช้ของพ่อเรา ให้พ่อมาเซ็นรับรองให้

บ้านนี้เปลี่ยนมาใช้นามสกุลเราค่ะ

บ้านนี้ ให้ใช้นามสกุลแม่ค่ะ

บ้านนี้ใช้นามสกุลแม่ค่ะ