แม่ๆท่านใดเกิดอาการท้องแข็งบ้างค่ะ

เรา28w6วันมีอาการท้องแข็ง แล้วเจ็บจิมิ แม่ๆท่านไหนเคยเป็นแชร์ประสบการณ์ให้ฟังหน่อยค่ะ

14 ตอบกลับ

เคยคะ ช่วงที่มีน้องคนแรก มีอาการหายใจไม่ออก ปวดท้องมากๆ ขยับตัวได้ลำบาก รีบไปร.พ. ใกล้บ้านเลย เพื่อเช็คการดิ้น และเสียงหัวใจลูก ..ตอนนั้น น้องพยาบาลหน้าห้องคลอดบอกให้คุณพ่อ เตรียมตั้งชื่อลูกไว้เลย ...นอนที่ รพ.2 วันคะ คุณหมอฉีดยา ระงับการคลอดไว้ก่อน เพราะปอดน้องยังไม่แข็งแรง ต้องประคองไปให้ถึง36 สัปดาห์ หลังจากนั้นไม่ได้ทำงาน งดการเดินทาง ให้นอนพักมากๆ คะ และต้องนับจำนวนการดิ้นไปบอกคุณหมออีกด้วยคะ

เป็นช่วง 30 weeks ต้นๆ แต่เป็นไม่บ่อยค่ะ แต่พอ 36 weeks เป็นบ่อย หมอให้ยาทาน ยิ่งช่วง week 38 จำได้ว่าหมอให้หยุดงานอาทิตย์นึง แต่แม่ก็ยังแอบไปทำงานจนนัดผ่าคลอด ครบ 39 weeks พอดีค่ะ น้องแข็งแรง สมบูรณ์ดีค่ะ

อาการนี้มันจะเจ็บปวดทรมารใช่มั้ยคะ ถ้าใช่แสดงว่าแม่ยังไม่เคยเป็นภาวนาขออย่าให้เป็น

บ่อยเหมือนกันคะ25wกังวนเหมือนกันคะ เพราะเพศชายเลยคิดว่าไม่เป็นไร? อัตรายรึเปล่าคะ

ตอนนี้​เกือบ30​w.เเล้วคะ​ ท้องเเข็งบ่อยมาก​ วันนึงหลายรอบ​เลย​ กังวลเหมือนกันค่ะ

ท้องแข็งหรือว่าน้องโก่งตัวคะ จริงๆแค่28วีค ไม่น่าจะท้องแข็งเร็วขนาดนี้

ถ้าแข็งไม่บ่อย และไม่นาน ก็ไม่เป็นไรค่ะ เป็นอาการเจ็บเตือน

4y ago

เรา 21 วีค ทำงานเดินบ่อยมากค่ะ ท้องแข็งเกือบทุกวัน แต่พอนัางพักก็หายค่ะ อันตรายไหมค่ะ

เหมือนกันเลย32wปวดใต้ท้องน้อยมาก เดินไปใหนก็ลำบากจ้า

36+3เป้นเหมือนกัน. ส่วนมากเจ้บจิมิมาก. และปวดหลัง

เป็นค่ะ 28วีคเหมือนกัน นั่งนอนเดินทรมานมาก