กังวลมากค่ะ ปจด.ขาด 2 เดือนกว่าแล้ว แต่ยังซาวไม่เจอน้อง

เรา ปจด.ครั้งสุดท้าย 21-25 เมษา พอเดือน พค. ปจด.ไม่มา ต้นเดือน มิย. ลองตรวจ ขึ้น 2 ขีดจางๆ ตรวจซ้ำ 3 ครั้ง ขึ้นเหมือนเดิม รีบไปหาหมอ หมอบอกตั้งครรภ์ 5 สัปดาห์ แต่ซาวหน้าท้องยังไม่เจอน้อง ผ่านไปอีก 2 อาทิตย์ ก็ยังไม่เจอ ทั้งซาวหน้าท้อง และช่องคลอด พอซาวช่องคลอด เจอถุงนอกมดลูก หมอสันนิษฐานว่าท้องนอกมดลูก สั่งเจาะเลือดดูค่าฮอร์โมน ฮอร์โมน HCG ขึ้น 12000กว่าๆ หมอบอกว่า ท้องนอกมดลูกแน่ๆ แต่ให้ไปเจาะเลือดซ้ำ อาทิตย์ที่แล้ว เราเปลี่ยนหมอ หมอก็ซาวเจอถุงนอกมดลูก แต่บอกเหมือนถุงซีส ถ้าท้องนอกมดลูก ถุงต้องแตกไปแล้ว พอเจาะเลือดดูค่าฮอร์โมน ต่ำลง เหลือ 11000 กว่าๆ หมอบอกเข้าข่ายท้องนอกมดลูก ให้รีบไป รพ. เรารีบไป รพ.ที่เราทำงานอยู่ หมอไม่มีคำตอบให้ซาวแค่หน้าท้องแล้วสั่งเจาะเลือด แต่รอผลอาทิตย์หน้า เราก็กลัวเป็นอะไรไปก่อน เปลี่ยน รพ.เป็นรพ.รัฐขนาดใหญ่ หมอศซักแค่ประวัติ และให้เจาะเลือดให้ครบ 48 ชั่วโมง ตอนนี้เจาะครบแล้ว รอฟังผล วันที่ 12 ค่ะ กังวลมาก แต่ตั้งแต่รู้ว่าท้องไม่เคยมีอาการปวดท้องรุนแรง หรือมีเลือดออกเลยค่ะ

1 ตอบกลับ

อย่าเป็นกังวลนะคะ เป็นกำลังใจให้คะ

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่ กังวลว่าลูกยังอยู่มั๊ย จะท้องนอกมดลูกจริงมั๊ย