ทำไมที่ตรวจครรภ์ทิ้งไว้นานถึงขึ้น2ขีดคะ?

เมื่อเดือนต.ค.เราโดนขืนใจ เราเลยกินยาคุมฉุกเฉินไป ประมาณ7-8วัน ประจำเดือนเรามา แต่เมื่อเดือนพ.ย.ประจำเดือนเราไม่มาค่ะ เลยสงสัยว่าท้องหรือเปล่า จึงไปซื้อที่ตรวจครรภ์มา รอผล 3 นาที ขึ้น 1 ขีดค่ะ แต่พอเราทิ้งไว้หลายชม.มาดูอีกที มันมีอีกขีดจางๆ เราหาข้อมูลจากเว็บต่างๆ ก็มีทั้งท้องและไม่ท้อง ตอนนี้เราเครียดมากเลยค่ะ รบกวนผู้รู้ด้วยค่ะ??

3 ตอบกลับ

รออีกสักวันสองวัน ตรวจซ้ำค่ะ หรือไปตรวจเลือดที่คลินิคเลย จะดีกว่า เป็นกำลังใจให้นะคะ

6y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ

ท้องลูกคนเล็กขึ้นขีดจางเหมือนกันคะ ถ้าเห็นจางแต่เห็นเป็นขีดก็แสดงว่าตั้งท้อง