ลูกชอบกริ๊ด

เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมาลูกไม่สบายเป็นไข้มา 2 วันค่ะ หลังจากนั้นอารมณ์ก้อเปลี่ยนไป ชอบร้อง ชอบกริ๊ด กริ๊ดดังมาก จนพ่อเค้ากลัวจะเจ็บคอ ย่าเค้าบอกคงจะเป็นอาการที่ป่วยแล้วมีคนคอยเอาใจ เลยเอาแต่ใจตัวเอง เค้าบอกเดี๋ยวก้อคงหาย เหมือนอาการที่เปลี่ยนไปเรื่อย ๆ แต่พ่อเค้ากลัวเป็นเด็กเอาแต่ใจตัวเอง และกลัวเอาไม่อยู่ค่ะ ควรทำไงดี วันนี้ 17 เม.ย. 62 น้องครบขวบพอดี น้องผู้ชายค่ะ

2 ตอบกลับ

ลูกบ้านนี้ก้เคยเป็นคะ เด็กจะเป็นตามอายุของเค้าคะ ต้องคอยบอกคอยสอนคะ แต่แม่ก้มีตีปากบ้างเวลากรี๊ดคะ ออกจะโหดไปนิดแต่ลูกก้จำคะ ว่าเวลากรี๊ดแล้วแม่จะตี ตอนนี้ไม่กรี๊ดอีกเลยคะ

อาจจะต้องค่อยๆปรับพฤติกรรมค่ะ เช่นลองสังเหตว่าน้องร้องจากป่วยจริงๆ หรือ ร้องเพื่อเรียกร้องความสนใจ