เมื่อวารไปหาหมอมาค่ะ หมอบอกน้ำคร่ำน้อยควรทำไงดีคะ กังวลหนักเลย

13 ตอบกลับ

เรา 27weeks ค่ะ น้ำคล่ำน้อยเหมือนกัน ต้องย้ายรพ.หาคุณหมอเฉพาะทางเพื่อหาสาเหตุค่ะ แต่ตอนนี้น้ำคล่ำเพิ่มมาจากเดิมนิดนึง เราหยุดพักงานค่ะ นอนพักเยอะๆ ทานอาหารตรงเวลา ดื่มนมวันละ2-3แก้ว ดื่มน้ำวันละ2ลิตรทุกวันค่ะ ทานไข่3ฟองทุกวัน เดินออกกำลังกายบ้าง พยายามไม่เครียดกังวลค่ะ แค่นี้ก็ดีขึ้นแล้วค่ะ สู้ๆค่ะแม่

พักผ่อนให้เพียงพอด้วยค่ะ อย่านอนดึก มีผลกับน้องนะคะ ถ้าแย่จริงๆถึงขั้นต้องเอาน้องออกค่ะ บอกหมอเรามาแบบนี้ เพราะชอบนอนดึก

4y ago

เรานอนไม่ค่อยหลับ นอนเกือบเช้าทุกวัน พอหมอบอกน้ำคร่ำน้อย พยายามไม่นอนกลางวันเลยค่ะ

ปกติหมอจะให้คำแนะนำนะคะ บ้านนี้เวลาเจออะไรผิดปกติหมอก็จะแนะนำวิธีดูแลวิธีบำรุงตลอด

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ เมื่อวานไปหาหมอซาวน้อง หมอบอกน้ำครำ่น้อย. กังวลมากเลยค่ะ ของเรา 6 w 2 d

4y ago

ไม่ได้ถามเลยค่ะ. นุถามหมอว่าต้องทำยังไงเค้าบอกแค่อย่าอั้นปัสสาวะ. แล้วพักผ่อนเยอะๆ อย่านอนดึก กินข้าวให้ตรงเวลาแค่นั้นเองค่ะ

ดื่มน้ำ​ 10-12 แก้ว​ หรือประมาน​ 2​ ลิตรต่อวันไม่รวมนมค่ะ

แม่ไม่ได้ถามหมอหรอคะ ว่าน้อยแล้วต้องทำยังไง?

กินน้ำเยอะๆนอนตอนกลางคืนยาวๆค่ะ

แค่บอกมาว่า กินน้ำเยอะๆแค่นั้นเองค่ะ

ดื่มน้ำเยอะๆ ค่ะ ✌️✌️✌️

กินน้ำเยอะๆๆค่ะแม่