ภาวะแท้งคุกคาม

เมื่อวานไปหาคุณหมอมาค่ะ เพราะมีเลือดออกผิดปกติหมอบอกว่าตอนนี้อายุครรภ์ประมาณ 7 สัปดาห์แล้ว และมีภาวะแท้งคุกคาม คุณแม่ท่านไหนเคยเป็นบ้างคะ มีวิธีปฏิบัติตัวยังไงบ้าง เพราะเราต้องทำงานทุกวันค่ะ หยุดไม่ได้ 😟 ผ่านมา 2 วันแล้ว ก็ยังมีเลือดออกอยู่ แต่ไม่มากเท่าไหร่ กังวลมากเลยค่ะ 😭#ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

2 ตอบกลับ

จริงๆ ถ้าทำไม่คือควรพักงานนะคะ นอนนิ่งๆเลย นอนเฉยๆ ลุกแค่อาบน้ำ กินข้าว เข้าห้องน้ำ เพราะอายุครรภ์ยิ่งน้อยๆอยู่เสี่ยงแท้งสูง การที่น้องจะหลุดง่ายมาก ห้ามเดินเยอะ ยืนนาน นั่งนาน ยกของหนัก ก้มๆเงยๆ อยู่เฉยๆเลยค่ะ

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ แต่งานไม่มีคนทำแทนได้เลย 😣 แต่จะพยายามทำตามคำแนะนำให้ได้มากที่สุดค่ะ ขอบคุณมากนะคะ 😊