เจาะน้ำคร่ำมีความเสี่ยงต่อลูกไหมค่ะ

เมื่อวานไปพบแพทย์ตามนัด แพทย์ให้กลับมาตัดสินใจ‼️ การคัดกรองดาวน์ซินโดรม ระหว่างเจาะเลือด หรือ เจาะน้ำคร่ำ สอบถามแม่ๆ ผู้มีประสบการณ์ แบบไหนดีกว่า ลูกอันตรายน้อยกว่า⁉️ หรือแม่ๆ ท่านไหนเจาะน้ำคร่ำ รบกวนแชร์ประสบการณ์ด้วยค่ะ??

2 ตอบกลับ

ไม่เสี่ยงค่ะ สมัยนี้วิวัฒนาการทางการแพทย์พัฒนาก้าวหน้ามากแล้วค่ะ อะไรๆก็ง่ายและปลอดภัยขึ้นเยอะ ไม่เจาะยังจะเสี่ยงมากกว่าอีกค่ะ เจาะน้ำคร่ำผลชัวร์กว่าเจาะเลือดค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ สำหรับข้อมูลดีๆ ช่วยในการตัดสินใจ