น้ำหนัก

เมื่อวานไปซาว อายุครรภ์ 14w1d คุณหมอบอกน้ำหนัก 0.9 กรัมยังไม่ถึง 1 ขีด ตามตารางต้องดูยังไงค่ะ ไม่เข้าใจค่ะ

น้ำหนัก
7 ตอบกลับ

1ขีด=100กรัมค่ะ แม่น่าจะฟังผิดนะคะ หมอน่าจะบอกว่า90กรัมค่ะ 0.9กรัมมันยังไม่ถึง1กรัมด้วยซ้ำไม่น่าจะวัดได้ค่ะเบาเกิน ตามตาราง14W+ปกติคือ43กรัม ถ้าลูกแม่ได้90กรัมจริง ก็เกินเกณฑ์​แล้วนะคะ

5y ago

คุณหมอบอก 0.9 ค่ะ ถ้าบอก 90กรัม เข้าใจเรย 😁

คงฟังผิดหรือเข้าใจผิดค่ะ ถ้าอายุครรภ์ 14 w 1 d แล้วตัวอ่อนหนัก 0.9 กรัม คือ ผิดปกติแน่นอน ในรูปภาพแค่ 8 สัปดาห์ ตัวอ่อนยังหนัก 1 กรัมเลยค่ะ

5y ago

ได้ยินพร้อมกันกับสามีเรยค่ะ คุณหมอพูด 0.9 กรัม

ในตาราง 14w นี่ 43 กรัมแล้วนะคะ แม่ฟังหมอผิดรึป่าว

ครั้งต่อไปลองถามคุณหมอดูคะ

14 สัปดาห์ 43 กรัมค่ะ

5y ago

น่าจะเป็น 90 กรัมมากกว่านะคะ

100กรัม=1ขีดค่ะ

ขีด=100กรัมค่ะ