เต้านมอักเสบ มีน้ำหนอง

เมื่อวานเราเจ็บเต้ามาก (มันเจ็บคนละแบบกับนมคัดเต้าน่ะ )บอกก่อนน่ะ ว่าเราปั้มนมให้ลูกตั้งแต่เดือนแรกจนตอนนี้จะแปดเดือนแล้ว เพราะหัวนมเราบอด ลูกก็กินนมเยอะ เข้าเรื่องเลยน่ะ เมื่อวานเราปั้มนมปกติ หลังจากนั้นไม่นานก็รู้สึกเจ็บเต้าข้างซ้าย เจ็บมาก เวียนหัว และมีไข้ เราเลยไปคลินิกทั่วไป หมอบอกว่า เต้านมอักเสบ ได้ ยาแก้อักเสบ กับ ยาเพิ่มน้ำนม มากิน ตื่นเช้ามา เราปั้มนมไม่ออก แถม ปวดไปทั้งเต้าทรมานมาก เราเลยกลั้นใจบีบนมด้วยมือ ปรากฏว่า รูนึงเป็นน้ำนม อีกรูปนึงเป็นน้ำหนอง เราควรทำไงดี จะไปหาหมอคลินิกนมแม่ รึกินยาที่หมอสั่งให้หมดเพื่อดูอาการ แม่ๆบ้ านไหนเคยเป็นช่วยแนะนำด้วยน่ะค่ะ

3 ตอบกลับ

ถ้ามีหนองควรหาเเพทย์เถอะค่ะ น้องกินไม่ได้นะค่ะ ถ้าไปหาหมอช้า น้องจะไม่มีนมกินถ้าก่อนน่านั้นคุณแม่ไม่ได้ทำสต็อกไว้ด้วย จะยิ่งยืดระยะเวลาให้นมน้องไม่ได้ไปอีก

เป็นแค่เจ็บตรงหัวนมเฉยๆค่ะ เป็นกำลังใจให้คุณแม่หายเร็วๆน่ะค่ะ

ไปหาหมอด่วน ๆ ค่ะ ให้หมอดูดหนองออกให้