ช่วยแนะนำเมนูอาหารสำหรับคุณแม่ที่ต้องตรวจคัดกรองเบาหวาน กลืนน้ำตาล 100 กรัมด้วยค่ะ

เมื่อวานเพิ่งไปกลืนน้ำตาล 50 กรัมมาค่ะ ไม่ผ่าน หมอห้ามเกิน 140 เราตรวจได้ 169 ค่ะ นัดอาทิตย์หน้าเจาะเลือด 4 เข็ม นางพยาบาลบอกต้องปรับเรื่องอาหาร ให้กินข้าวกล้องแทนข้าวขาวค่ะ แต่คิดเมนูไม่ออก แนะนำเมนูให้หน่อยค่ะ ?

1 ตอบกลับ

กินข้าวกล้องเน้นเนื้อนมไข่ เว้นของหวานน้ำหวานหรือผลไม้ที่หวานจัดๆก่อนค่ะช่วงนี้

4y ago

ขอบคุณค่ะ นึกว่าจะไม่มีคนช่วยตอบซะแล้ว😭