อาการลูก

เมื่อวานเช้ารวมตอนนี้ลูกถ่าย5ครั้งถ่ายเหลว และช่วงหัวค่ำถึงตอนนี้อาเจียน3ครั้งเริ่ม หัวร้อนๆเหมือนมีไข้ คือแม่อยากรอดูอาการถึงเช้าแล้วไปหาหมอได้ไหมอันตรายไหม ลูกไม่ซึมงอแงบ้างแต่ไม่มาก

3 ตอบกลับ

บ้านนี้น้องพึ่งหายประมาณอาทิตย์นึงค่ะ ไม่รู้ว่ากรณีของลูกเรากับแม่เหมือนกันรึเปล่านะคะ แต่อาการใกล้เคียงกัน น้องไม่มีอาการซึม งอแงบ้างเป็นปกติ แต่ผิดปกติตรงที่น้องถ่ายท้อง อาเจียน และไม่ยอมกินข้าว เราลองไปหาหมอที่คลินิค ซึ่งคลินิคนี้ไม่มีหมอเด็กนะคะ เราเลยลองตรวจหมอบอกอาจจะแค่เจ็บคอ หมอให้ยากลับบ้าน พอกลับมาบ้านเป็นหนักขึ้นค่ะ มีซึม ดูไม่สบายตัว ตัวร้อน เรานอนดูอาการทั้งคืน จนตอนเช้าไปหาหมอเด็กค่ะ ผลสรุปลูกเรามีอาการคอแดง เจ็บคอ แล้วไวรัสมันลงไปในกระเพาะทำให้น้องถ่ายท้อง หมอบอกโชคดีมากค่ะที่ไวรัสไม่ลามไปถึงส่วนอื่นจองร่างกาย ถ้าเราไปช้ากว่านี้1-2วันหมอบอกอาจมีสิทธิ์ลามไปถึงส่วนอื่นได้ค่ะ อันนี้น้อง10เดือนนะคะ แต่ถ้าคุณแม่ไม่สบายใจไปหาหมอดีกว่านะคะ เผื่อน้องเป็นอะไรขึ้นมาจะได้อยู่ในมือหมอทันค่ะ

ไปหาหมอมาแล้วค่ะ อาการดีขึ้นแต่จะไม่ค่อยเล่นเหมือนเคย

พาไปหาหมอรึยังคะ