ลุกไม่ดิ้น

เมื่อวานหมอนัดตรวจครรภ์ปกติทุกเดือน. ปกติรุ้สึกได้ว่าลุกดิ้น. ลุกตอดทุกวัน. ตอนหมออัลตราซาวลูกก้ยังดิ้นยุเรย. พอเมื่อวานฉีดวัคซีนไปเข็มที่2 เสร็จก็กลับมาบ้าน. ลุกก็ดิ้นปกติ. พอมาช่วงตอนเช้าของวันนี้วันประมานตี5.กว่าๆ ลุกก็ดิ้น1ครั้ง. แต่ดิ้นแรงกว่าปกติจนเราตกใจ ก้เลยเอามือไปลูบท้องลูกก้ดิ้นอีกครั้งแรงเท่าเดิมแค่ครั้งเด่ว. จากนั้นลูกก้ไม่ดิ้นอีกเรยจนตอนนี้3ทุ่มกว่าควรไปหาหมอใหมคะ. หรือปกติที่ลูกจะดิ้นไม่สม่ำเสมอกันรึป่าว. เพราะปกติลูกดิ้นทุกวันอยู่แร้วเรยแอบกลัวว่าลูกจะเปนอะไรค่ะ. #แม่ท้องแรกคะ

1 ตอบกลับ

ถ้าเกิน12ชั่วโมงน้องดิ้นไม่ถึง10ครั้งรีบไปหาหมอดีกว่าค่ะ

4y ago

รีบไปหาหมอเลยค่ะ