ความรู้สึกของทารกมีจิงหรอ

เมื่อวานลูกร้องไห้งอแงนานมากค่ะ ทำทุกทางก้ไม่หาย จนคอลหาพ่อของเค้าแล้วให้มองน่าได้ยินเสียงกัน ลูกหายงอแงเลยค่ะ อยากรุว่าลูกหายงอแงเพราะร้องนานแล้ว หรือว่าเค้าคิดถึงพ่อเค้าจิงๆ (พ่อเค้าทำงานต่างจังหวัดกลับอาทิตย์ละวันค่ะ ปกติจะเลี้ยงลูกคนเดียว)

ความรู้สึกของทารกมีจิงหรอ
2 ตอบกลับ

ถึงจะได้อยู่ด้วยกันไม่บ่อย แต่ต้องดูค่ะว่าปกติตอนท้องคุณพ่อคุยกับน้องบ่อยมั้ย เด็กในท้องสามารถได้ยินและจดจำเสียงพ่อแม่จากตอนอยู่ในท้องได้นะคะ แล้วเสียงไหนที่เค้าได้ยินบ่อย ๆ ตอนท้องจะเป็นเสียงที่ทำให้เค้าสบายใจ เพราะงั้นการได้ยินเสียงคุณพ่อซึ่งเป็นเสียงที่เค้าคุ้นเคยก็จะสามารถทำให้สงบลงได้ค่ะ

5y ago

ตอนท้องพ่อเค้าคุยด้วยตลอดเลยค่ะ แต่ตัวแม่นี่ได้แต่ลูบๆไม่เคยคุยเลยตอนท้อง

เปนเหมือนกันค่ะไม่ยอมนอนจนกว่าพ่อจะเลิกงานดึกแค่ไกนก้รอมื้อคืนพ่อเข้าเวรลุกไม่ยอมนอนจนถึงตีสองเลยทีเดียวร้องบ้างเล่นบ้างสลับกัน