ตั้งครรภ์

เมื่อวานมีเลือดออกเล็กน้อย มา ร.พ. หมอซาวเพิ่งจะ6สัปดาห์ หมอบอกว่าเห็นแค่ถุง ยังไม่เห็นตัวเด็กเลย และหมอบอกว่าอาจจะเป็นภาวะแท้งคุคาม แม่ๆท่านไหนเป็นแบบนี้มั้ง ช่วยแชร์ประสบการณ์ด้วยค่ะ แล้วเด็กมีสิทธิ์รอดมั้ยค่ะ

1 ตอบกลับ

มีสิทธิ์รอดค่ะคุณแม่ มีหลายๆคนเป็น แล้วรักษาป้องกันทัน ก็ตั้งท้องต่อได้ตามปกติ และคลอดมาลูกแข็งแรงดีค่ะ ยังไม่เห็นตัวเด็กไม่เป็นไรค่ะ เพิ่ง 6 สัปดาห์ อาจจะยังเล็กมากๆอยู่ค่ะ ยิ่งซาวด์ทางหน้าท้องยิ่งเห็นยากค่ะ ถ้าซาวด์ทางช่องคลอดอาจจะพอมีลุ้น แต่ถ้าเล็กมากๆก็อาจจะยังไม่เห็น รออีกสัก 2 สัปดาห์ไปซาวด์ใหม่ น่าจะเจอแล้วค่ะ บำรุงตัวเองดีๆ ทานโฟลิคทุกวัน อย่ายกของหนัก อย่าใช้แรงเยอะ นอนหลับพักผ่อนเยอะๆ ที่สำคัญ อย่าเครียดนะคะ ความเครียดอันตราย ทำใจให้สบายเข้าไว้ค่ะ

5y ago

ขอบคุณสำหรับคอมเม้นต์ดีๆค่ะ...มีกำลังใจขึ้นเยอะเลย สู้ๆ