คุณแม่ตรวจพบเลืดอจาง

เมื่อวานฟังผลเลือด คุณหมอบอกเลือดเข้มข้นดีมาก แต่ตรวจพบค่าเลือดจาง จะส่งผลอะไรต่อลูกในครรภ์มากน้อยบ้างคะ ได้9สัปดาคะ

1 ตอบกลับ

คุณแม่เป็นธารัสซีเมียรึป่าวคะ ถ้าคุณแม่ไม่ได้เป็นก็แสดงว่าแม่เป็นแค่พาหะ ถ้าหากคุณพ่อของน้องปกติ น้องออกมาจะไม่มีสิทธิเป็นธาลัสซีเมีย(โรคเลือดจาง) แต่น้องมีโอกาสเลือดปกติเหมือนพ่อ และพาหะเหมือนแม่คะ(ถ้าเลือดของแม่จางคุณหมอจะจ่ายยาบำรุงเลือดมาทานเสริมค่ะ)

5y ago

ขอบคุณมากนะค่ะ ตอนนี้ก้อหวังแค่ให้เลือดคุณพ่อเป็นปกติคะ