ปวดเต้านม

เมื่อวานตอนเย็นให้น้องดูดนมข้างนึงเสร็จแล้ว ย้ายมาอีกข้าง น้องดูดนิดเดียวแล้วก็หยุด จนถึงวันนี้ปวดเต้านมมาก พยายามให้น้องดูดข้างที่ปวดเผื่อจะหายปวด ยิ่งปวดกว่าเดิม แม่ๆท่านไหนเคยเป็นหรือมีเคล็ดลับอะไรดีๆแนะนำหน่อยค่ะ ตอนนี้ปวดมากเลยยยยย???

8 ตอบกลับ

ขอบคุณคุณแม่ทุกท่านนะคะ สำหรับคำแนะนำ ตอนนี้ก็ค่อยๆบีบทิ้งอยู่ค่ะ แต่บีบแรงไม่ได้เลย ปวดมาก ถ้าจะกินยาพาราแก้ปวดได้มั๊ยคะ

5y ago

กินพาราได้นะคะ แต่เว้นระยะห่างกับช่วงที่จะให้นมลูกครั้งต่อไปซัก 2 ชมนะคะ

ไม่ควรทิ้งน้ำนมใว้นะคะ ถ้าลูกดูดไม่หมดก็ปั้มข้างนั้นออกให้เกลี้ยงเลยค่ะแม่ เดี๋ยวอุดตัน ละเกิดอาการปวดได้ค่ะ

เอาน้ำอุ่นประคบ แล้วนวดเต้านมก่อนบีบออกค่ะ น่าจะช่วยได้บ้าง

ถ้าน้องไม่ดูดแม่บีบออกค่ะน้ำนมเยอะไม่ได้ระบายจะปวด

แม่ค่ะต้องมีตัวช่วยเครื่องปั่มนมเลยค่ะ

บีบออกหรือปั๊มออกค่ะแม่เดวก้อหาย

บ้านนี้เป็นจนเป็นไข้2วันหายค่ะ

เอาน้ำอุ่นประครบค่ะแล้วบีบออก