38+4 กระตุ้นคลอด

เมื่อวานคุณหมอนัดตรวจครรภ์แล้วขอตรวจภายใน หมอบอกปากมดลูกเปิด 2 เซ็นแล้วเลยทำการกระตุ้นปากมดลูกให้ กลับมามีอาการปวดหน่วงท้องน้อยคล้ายปวด ปจด เช้ามามีมูกใสปนเลือด และมีอาการเจ็บท้อง ท้องปั้นแข็งถี่บ้างห่างบ้างไม่สม่ำเสมอ ควรไปโรงพยาบาลไหมคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

38+4 กระตุ้นคลอด
1 ตอบกลับ

ถ้าเริ่มมีอาการควรไปคะ

1y ago

ลองจับและนับดู ถี่ นาน หนัก รุนแรง ให้ไปเลย แต่ถ้ายัง ไม่ค่อยมาก หรือยังไม่ค่อยเท่าไหร่ รอดูอาการสักพักก่อน. บทจะคลอด มันคลอดเลยนะ มันจะปวด นาน ถี่ บาง หายบาง ปวดเหมือนมีอาไรจะหลุดออก หรืออาจถึงขั้นอยากเบ่งเลย ลองสังเกตุตัวเองดู ถ้าไม่ไหวให้รีบไปเลย (เวลากระตุ้นอาจมีมูกเลือดออก และปวดนิดๆหน่อยๆ เป็นเรื่องปกติ ) สุ้ๆๆ😊