30 Week เลือดออกเยอะมาก​ แต่ไม่ปวดท้อง

เมื่อวันพุธตอนนอนอยู่รู้สึก​เหมือน​มีฉี่ไหล​ เลยจับมาดู​ปรากฏ​ว่าเป็นเลือด​ พอลุกจากที่นอนก็ไหลออกมาตามขา​ หยดที่พื้นแบบในภาพ​ มีอาการท้องแข็ง​ เด็กดิ้นน้อย​เลยไปโรงพยาบาล​ทันที​ หมอให้ฉีดยากระตุ้น​ปอดเด็ก​เผื่อเหตุฉุกเฉิน​ปากมดลูกเปิดแล้วต้องคลอด​ #เราเป็นคนมีโรคประจำตัวเป็นเบเช็ท​ (โรคแพ้​ภูมิ​ตัวเอง) ตอนนั้นมือสั่นทำไรไม่ถูกคิดแค่ขอให้ลูกดิ้น​ ขอให้ลูกยังอยู่​ พอวัดเสียงหัวใจลูกคือลูกยังปกติเลยโล่งไป​ นอนโรงบาลอยู่สามวันเพื่อดูอาการ หมอสรุปว่าเป็นที่โรคประจำตัวเราที่ไปกระตุ้นให้เลือดไหลออกมา​ แต่เด็กแข็งแรง​ดีต้องเฝ้าระวังเรื่องท้องแข็ง​ ***ตลอดเวลาที่ผ่านมาเราเข้าใจว่าท้องแข็งคือลูกโก่งตัว​ เลยละเลยตรงนั้นมา​ *** ฝากแม่ๆอย่าเป็นแบบเรานะคะ​ เช็คกับหมอ​ ถามให้ดี​ ถามให้เข้าใจ​ ไม่งั้นพอท้องแข็งจริงๆจะไม่ได้นับแบบเรา​

30 Week เลือดออกเยอะมาก​ แต่ไม่ปวดท้อง
1 ตอบกลับ

น่ากลัวจัง ดีที่หมอเช็คว่าน้องแข็งแรงเนาะ โล่งใจหน่อย ขอให้ปลอดภัยทั้งแม่ทั้งลูกนะคะ