ตอนนี้ 20 สัปดาห์ แล้ว

เมื่อวันพฤหัส26 เมื่อกี้ ไปเจาะน้ำคร่ำมา แล้วหมอให้เฝ้าดูอาการ อยากทราบ ว่า มีน้ำใส่ๆออกมา จะเป็น #อันตรายไหมค่ะ

3 ตอบกลับ

น้ำใสๆ แบบไหนคะแม่ ถ้าไหลออกมาตลอดกลั้นไม่ได้ จนกางเกงเปียก ไม่ใช่ฉี่ หรือตกขาว อาจจะเกิดจากน้ำคร่ำรั่วนะคะ ต้องให้หมอตรวจว่าที่ไหลออกมาใช่น้ำคร่ำไหม ยิ่งถ้าไหลเยอะต้องรีบไปหาหมอนะคะ

1y ago

ขอบคุณนะค่ะ

ต้องคอยระวังนะคะ ให้สังเกตว่าออกมาเรื่อยๆมั้ยถ้าออกรีบไปหาหมอค่ะ ถุงน้ำคร่ำอาจจะรั่วจากการเจาะน้ำคร่ำค่ะ

1y ago

ถ้ารอบเดียวไม่เยอะอาจจะเป็นแค่ตกขาวค่ะ ปกติ

แนะนำรีบไปหาหมอดีกว่าค่ะดูอาการ