39+4 ท้องแรกมีอาการแบบนี้ควรทำยังไงดีคะ

เมื่อวันที่ 7 ที่ผ่านมาไปหาหมอ หมอบอกว่ามดลูกเปิด 2 เซน ให้กลับมารอที่บ้านก่อนถ้าปวดไม่ไหวแล้วค่อยไป พอกลับมาจากหาหมอวันที่ 7 ปวดท้องมาถี่ๆ แต่พอมาวันที่ 8-9 ปวดเป็นพักๆแต่ไม่มากเท่าวันที่กลับมาจากหาหมอ พอวันนี้มีมูกปนเลือดออกมาเยอะมากๆ แต่ไม่มีอาการปวดท้องเพิ่มเติม อีกนานมั้ยคะกว่าจะปวดท้องคลอด🙏🙏 #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ขออนุญาติลงรูปภาพนะคะ

39+4 ท้องแรกมีอาการแบบนี้ควรทำยังไงดีคะ
14 ตอบกลับ

มีมูกเลือดแต่ไม่ปวดท้องต้องไปหาหมอค่ะจะออกแล้ว ของเรามีเลือดออกเป็นก้อนเลยเปิด2เซนนอนรอคลอดแล้วค่ะ รอไป2ชั่วโมงไม่มีอาการปวดท้องลูกดิ้นน้อยลงหมอซาวด์ดูน้ำคร่ำน้อยรีบผ่าออกภายใน1ชั่วโมงค่ะ สรุปลูกสำลักน้ำคร่ำ หายใจเองไม่ได้ ให้ยาฆ่าเชื้ออยู่รพ.1อาทิตย์ค่ะ คุณแม่รีบไปหาหมอนะ

2y ago

กลัวน้องตัวใหญ่กลัวได้ผ่าเหมือนกันค่ะ เพราะน้องอยู่นานมากๆ😅

ของเรามีเลือดออกแต่ไปปวดท้อง ไปหาหมอสรุปปากมดลูกเปิด1เซน หมอให้ยาเร่งคลอดวัยนั้นเลยค่ะ ไม่ได้ให้กลับบ้านมาดูอาการ อาจเพราะอายุครรภ์เรา 40+5ด้วยมั้งเลยให้ยาเร่ง

2y ago

เดี๋ยวจะรีบไปเลยค่ะ ขอบคุณที่ช่วยตอบนะคะ🙏🥰

ตอนนี้19สัปดาห์ ท้องแรกจุกท้องช่วงบนด้านซ้ายบ่อยมากเลยค่ะ คล้ายกับไม่ทานข้าวแจ่จริงๆทานนะค่ะ ไม่ปล่อยท้องส่าง อาการปกติไหมค่ะ

2y ago

น่าจะเป็นเพราะลูกกำลังเจริญเติบโตไหมคะ ก็เลยไปเบียดลำใส้อาหาร แต่ยังไงลองไปหาคุณหมอดูอีกทีนะคะ

ไปหาหมอมาแล้วค่ะแม่ๆ โดนดระตุ้นปากมดลูกไป เพราะไม่ยอมเปิดเพิ่ม น้องยังแข็งแรงดิ้นดีปกติ รอปวดท้องวนไปจ้า😅🥰🥰

บ้านนี้ฝากร.บรัฐมีมูกเลือดออกแบบนี้เลยค่ะ เปิด2ซ.มหมอให้นอนร.บเลยไม่ให้กลับบ้าน พอเปิด3ซ.ก็ใส่ยาเร่งคลอดเลยค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะแม่ว่าจะไปพรุ่งนี้ค่ะ ไปเมื่อวานมาเขาบอกหมอหยุดเสาร์-อาทิตย์ เลยกลับบ้านมาค่ะ

ใกล้คลอดแล้วนะคะแม่ของเราท้องแรกก่อนคลอดก็มีมูกออกมาแบบนี้และมี อาการท้องปั้นแข็งถี่ๆรีบหาหมอเลยค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะแม่ ว่าจะไปพรุ่งนี้ค่ะ🙏🥰

ให้แม่สังเกตอาการตัวเองนะคะ เจ็บถี่ 5-10 นาที ปั้นเเข็ง คลาย แข็ง ทุกๆ5-10นาที ไปหาหมอเลยค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากค่ะเดี๋ยวจะรีบไปหาหมอเลยค่ะ🙏🥰

ขอบคุณแม่ๆทุกคนที่ช่วยให้คำแนะนำนะคะ ท้องแรกเลยไม่รู้อะไรมาก ขอบคุณมากๆนะคะ🙏🥰

2y ago

ได้ค่ะแม่ ขอบคุณนะคะ🙏🥰

ไปหาหมอเลยค่ะ บางคนไม่เจ็บท้องคลอดก็มี แนะนำแม่ไปก่อนดีกว่าเผื่อปากมดลูกเปิดเพิ่ม

2y ago

ค่ะแม่ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ ว่าจะไปพรุ่งนี้ค่ะแม่

ดขาว่าแม่ควรไปหาหมอเลยนะค่ะออกมาเยอะขนาน ไม่หน้ารอดูอาการเลยค่ะ ควรไปหาหมอ

2y ago

ขอบคุณค่ะแม่ ขอบคุณที่ช่วยตอบนะคะ เดี๋ยวจะรีบไปเลยค่ะ🙏