40วีคแล้ว ยังไม่คลอด

เมื่อวันที่2หมอตรวจปากมดลูกด้วยมือ ปากมดลูกเปิด1เซน กลับมามีอาการปวดๆถี่ๆ แต่หลังจากนั้นกริบมากถึงวันนี่ ถึงกำหนดคลอดแล้ว 40วีคก็ยังไม่ออก หมอนัดอีกทีวันที่9 นัดรอบนี้จะโดนกระตุ้นด้วยยาหรือให้ผ่าเลยมั้ยคะ กังวลอยากเตรียมตัวก่อน#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็ตรวจปากมดลูกตอน 40 w เหมือนกัน ปากมดลูกเปิดเเค่ 1 เซน เหมือนกันเลยค่ะ ท้องเเข็งบ่อยมาก หมอนัดตอน 41+2 w ไปเหน็บยาเร่งคลอดค่ะ เเต่ก็ไม่มีอาการอะไร หมอเลยจะใช้ยาเร่งผ่านสายน้ำเกลือ หมอบอกถ้ายังไม่มีอาการจะต้องผ่า เกือบจะได้ผ่าเเล้วค่ะ เเต่น้ำเดิน + เจ็บท้อง พอดี หมอเลยบอกน่าจะคลอดเองได้ เลยรอ ปวดทรมานมากค่ะ จนปากมดลูกเปิด 5 เซน ลมเบ่งเริ่มมา หมอบอกให้อดทนอีกนิด จนเปิด 7 เซน ถึงได้เข้าห้องคลอดค่ะ555

2y ago

กลัวการคลอดแถมกลัวการเร่งด้วยค่ะ