สอบถามหน่อยค้าา

เมื่อวันที่18ที่ผ่านมาได้ไปหาหมอตามนัดท้องได้ประมาณ6เดือนไปครั้งนี้ไม่ได้อัลตราซาวด์ได้ฟังแค่เสียงหัวใจ แล้วหมอก็ทักว่าท้องไม่ใหญ่นะเเล้วก็เอาสายวัดมาวัดที่ท้องแล้วก็ไม่ได้บอกอะไรเราอีกเลยเราเองก็ไม่ได้ถาม อยากรู้ว่าทัองเล็กส่งผลอะไรต่อเด็กในครรภ์ไหมค่ะ ลูกจะตัวเล็กหรือป่าว #ท้องแรกคะ

1 ตอบกลับ

โดยทั่วไปแล้วขนาดครรภ์ไม่ได้เป็นตัวบ่งบอกสุขภาพของแม่ และลูกในครรภ์เท่าใดนัก ตราบใดที่แพทย์บอกว่าครรภ์ของแม่ปกติ และการวัดการเจริญเติบโตของลูกในครรภ์ปกติดีก็ไม่มีอะไรที่ต้องเป็นกังวลค่ะ