คำพูดคนในครอบครัว(บูลี่เด็ก)

เมื่อลูกชายอายุ 3 ขวบมีน้องสาว พฤติกรรมที่แสดงออกในการเรียกร้องความสนใจคือการร้องไห้ พอร้องไห้บ่อยๆ เข้า ไม่ว่าเรื่องอะไร ก็ร้องไห้ คนในบ้านก็เริ่มที่จะล้อว่าเป็นตุ๊ด เป็นกระเทย โดยที่แม่พูดห้ามอะไรก็ไม่ได้ เพราะถูกด่ากลับมาตลอด จริงคะว่าแค่พูดมันก็คงไม่เป็นอะไร น้องยังไม่เข้าใจ แต่แม่ไม่อยากให้มีการบูลี่แบบนี้ฝังในหัวน้องเลย ควรทำไงดี พยายามหาบทความแชร์เพื่อให้คนได้อ่านก็หาไม่เจอ

2 ตอบกลับ

สงสารน้องจังค่ะ โตมาในสังคมแบบนี้จริงๆคนผู้ใหญ่ไม่ควรจะพูดแบบนี้นะคะ ไม่สมควรเลย

📌