ขอสอบถามหน่อยค่ะ

เมื่อระยะเวลาที่ผ่านมา..ตัวแม่ได้รับเชื้อโควิค ตอน ครรภ์ 13 w 2d แล้วหาย ปัจจุบันครรภ์ได้ 16 w ตั้งแต่หายรู้สึกตัวเองไอมาตลอด ไอหนักตลอดช่วงกลางคืน ไอจนรู้สึกเจ็บไปทั้งปอด หน้าท้องเกร็งตลอด ตอนได้รับเชื้อไม่มีอาการไอเลย มีแค่เจ้บคอ อาทิตย์ที่ผ่านมาไอจนต้องแอดมิด รพ.เพราะมีอาการหอบ ตอนนี้กังวลลูกในท้องมากๆเลยค่ะ กลัวจะเป็นอันตรายต่อลูก ทานยาตามที่รพ. ให้มา รู้สึกไม่ดีขึ้นเลย ได้แต่ทานน้ำอุ่นๆ แต่ก็ยังเหมือนเดิม จะไอหนักๆเฉพาะตอนกลางคืน วันนี้ได้ไปเจาะเลือดที่รพ.มา ได้โอกาสซาวด์ดูลูก หมอบอกเด็กปกติดี แข็งแรง แต่ตัวเล็กไปหน่อย กลัวส่งผลต่อลูกมาเลยค่ะ#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

อาการ long covid ค่ะแม่ บางคนเป็นหลายเดือน บางคนเป็นหลักปี สู้ ๆ ค่ะ ยมอมสมุนไพรอมแก้ไอแก้เจ็บคอได้ค่ะไม่มีผลอะไรกับลูก ส่วนลูกกินไข่ต้มบำรุงเสริมเข้าไปค่ะแม่