ยาคุมกำเนิด

เมื่อนวานนี้ไปฝังยาคุมกำเนิดมาคะ พอตื่นเช้ามามีตุ่มผองใสๆตามภาพเลยค่ะ จะเป็นอะไรมั้ย?

ยาคุมกำเนิด
9 ตอบกลับ

น่าจะแพ้พลาสเตอร์ใส มันคงอับเกินไปแต่เพราะต้องติดกันน้ำเข้า ลองแกะออก(แกะเฉพาะเทปใส) ระบายความชื้นสัดนิด เวลาจะอาบน้ำค่อยปิดทับ

แพ้พลาสเตอร์กันน้ำค่ะ ส่วนตัวก็เป็นค่ะแต่หมอให้เอาพลาสเตอร์ออกเลย ระวังไม่ให้โดนน้ำเอาค่ะ

แพ้พลาสเตอร์ปิดแผลค่ะเรียกตุ้มน้ำ จะมีอาการคันที่ตุ่ม อย่าแกะนะคะรอให้แห้งเองจ้า

สอบถามหน่อยคะ แม่คลอดน้องได้กี่เดือนคะถึงไปฝังยาคุมหรือว่าคลอดแล้วฝังเลย

2y ago

คลอดได้2วัน รพ ฝั่งให้เลยคะ

แพ้พลาสเตอร์ตอนเราฝังเราก้อแพ้แพ้แบบว่าเป็นผื่นเดงเต็มบริเวณนั้นเลย

2y ago

ไม่ค่ะพอเราเปิดแผลออกแล้วสักประมาน2-3วันก็จะหายเองจ้า

แอบน่ากลัวเหมือนตอนยายเราติดเชื้อเลยค่ะ รีบไปหาหมอนะคะ

2y ago

โล่งอกเลยค่ะ หายเร็วๆนะคะ

ตุ่มใหญ่ไหมคะพอดีเรามองไม่ชัด😅 น่าจะแพ้ที่ปิดแผลไหมคะ

2y ago

มีใหญ่กับเล็กจ้า

ขอนอกเรื่องค่ะ​ฝั่งยาคุมเจ็บไหมค่ะ​ เขาทำยังไง​ 🙏

2y ago

ไม่เจ็บจ้า เพราะเขาฉีดยาชาก่อนฝังคะ ก็จะมีอาการปวดและช้ำเล็กน้อย แล้วแต่คนจ้า

อาการคล้ายแพ้ผ้าปิดแผลนะคะ