ท้องแข็งทำไงดีคะ

ตอนนี้อายุครรภ์ 30week+6 มีอะไรกันกับแฟนแล้วตอนนอนรู้สึกว่าท้องแข็งกับปวดหลังส่วนล่างร่วมด้วย รู้สึกตัวตอนดึกก็ยังรู้สึกว่าท้องแข็งอยู่ไม่สบายท้องเลยค่ะ มีแม่ๆคนไหนเคยเป็นแบบนี้ไหมคะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

4 ตอบกลับ

ส่วนใหญ่หลังมีเพศสัมพันธ์ท้องแข็งเป็นเรื่องปกติค่ะ แต่แนะนำว่าไตรมาสแรก และ ไตรมาสสาม ควรงดไปก่อนนะคะ 30weekแล้วด้วยลดการกระเทือนดีที่สุด

1y ago

ขอบคุณนะคะ

ท้องกี่เดือนแล้วคะ??? บางทีอาจจะเพราะตอนที่มีอะไรกันแรงไปกระแทรกเยอะเลยทำให้รู้สึกแบบนั้นก็ได้นะคะ ทางที่ดีควรเลี่ยงก่อนนะคะ

1y ago

งดก่อนดีกว่าค่ะ อีกไม่นานก็คลอดแล้วนะ

แม่ควรงดมีอะไรกับคุณพ่อก่อนนะคะเสี่ยงติดเชื้อทางปากมดลูกได้ค่ะ

1y ago

ขอบคุณค่ะ

30+5ค่ะ เป็นเหมือนกันจนต้องหยุดเลย กลัวมีผลกับลูก