กินยาหลังดื่มนม

เมื่อคืนดื่มนมเสร็จ เผลอกินยาตามหลังไปด้วย เพราะจะเข้านอน เคยได้ยินว่าเขาไม่ให้กินพร้อมนม ตอนนี้ตื่นเช้ามาท้องเสียหนักมาก เปิดดูในเน็ตแค่บอกว่าจะลดประสิทธิภาพของยาลง แต่กังวล เคยมีใครเผลอกินแบบเราบ้างไหมคะ เป็นอะไรหรือเปล่า

2 ตอบกลับ

เผลอบ่อยๆเลยค่ะ จะทำให้ประสิทธิภาพของยาออกฤทธิ์น้อยลง แต่เราไม่มีอาการอย่างอื่นค่ะ แต่ละคนคงไม่เหมือนกัน ลองฟังคำตอบจากคุณแม่ท่านอื่นด้วยนะคะ

1y ago

ค่ะ ท้องเสียยังไม่หายเลยตอนนี้ มีอาเจียนด้วย คงต้องไป รพ. แล้วค่ะ

หมอบอกให้เราเว้น2ชั่วโมงเลยคะ นานม๊าก