ขอสอบถามหน่อยค่ะแม่ๆ พอดีน้องได้4เดือนแล้วงอแงผิดปกติ

เมื่อก่อนน้องจะร้องเฉพาะตอนหิวนมกับตอนง่วง แต่ช่วงนี้ตอนกลางวันนอนได้แปปเดียวก็ตื่นมาร้องไห้ อยู่กับคนอื่นได้แปปเดียวก็ร้องแต่พอแม่อุ้มก็หยุด แบบนี้คือน้องติดแม่แล้วก็เริ่มเปลี่ยนนิสัยไหมคะ แต่ก่อนที่น้องจะเป็นแบบนี้คือน้องพึ่งไม่สบายเอาแต่แม่อย่างเดียวไม่เอาใครเลยแล้วก็เป็นแบบนี้ หรือน้องอาจจะยังไม่หายเพราะยังมีน้ำมูกอยู่ ไม่ทราบสาเหตุเลยค่ะตอนนี้😅 #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ลูกคนแรก

3 ตอบกลับ

ดีใจเถอะค่ะถ้าลูกติดแม่ มีเวลาอุ้มเค้าแค่6 เดือนแรกหลังจากนั้นเค้าจะไม่ให้อุ้มแล้ว อุ้มไปเถอะหอมไปเถอะค่ะ ช่วงเวลานี้มีไม่นาน แต่ถ้างอแงแม่ต้องดูว่าน้องไม่สบายตัวตรงไหน เช่น คันเหงือก หรือไม่สบายท้องรึป่าว เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ อุ้มลูกบ่อยๆหอมเยอะๆค่ะ 🥰

ต้องสังเกตดูว่าที่งอแงเจ็บปวดตรงไหนรึป่าว ถ้าไม่ก็ปกติ เพราะลูกอยู่กับเราตั้งแต่ในท้อง จำเสียงเราได้ จำกลิ่นได้ รู้ว่าแม่คือแม่ ไม่แปลกเลยค่ะ ดีใจไว้นะแม่ว่าลูกติดเรา เดี๋ยวพาสักระยะเค้าเดินได้ ทำอะไรเองได้ เค้าก็ไม่ค่อยให้อุ้มแล้วค่ะ

อยากจะฟันขึ้นนะคะ